มมร และม.ธรรมศาสตร์ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) แลกเปลี่ยนองค์ความรู้และประสบการณ์ทางวิชาการ เพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษาร่วมกัน

เมื่อวันที่ ๒๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๗ – พระธรรมวชิรจินดาภรณ์, รศ.ดร. อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย พร้อมคณะผู้บริหาร บุคลากร มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย เดินทางไปยังโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เพื่อเข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย (MBU) และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (TU) โดยมี ศ.ดร.ศุภสวัสดิ์ ชัชวาลย์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้การต้อนรับ

ในพิธีลงนามครั้งนี้ มีผู้บริหารระดับสูงจากทั้งสองสถาบันร่วมเป็นสักขีพยาน ได้แก่ รศ.ดร. อนุชาติ พวงสำลี ประธานคณะกรรมการอำนวยการโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผศ.ดร. สหวรัชญ์ พลหาญ ผู้รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พระศรีวชิรวาที, ผศ.ดร. รองอธิการบดี ด้านวิชาการและพัฒนาคุณภาพ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย และพระสุธีวชิรธรรม, ผศ.ดร. รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตอีสาน และรักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย

สาระสำคัญของ MOU ครอบคลุมความร่วมมือในหลายด้าน อาทิ การพัฒนาวิชาการและการบริหารจัดการศึกษา การพัฒนาหลักสูตรและการเรียนการสอน การแลกเปลี่ยนครูอาจารย์ การวิจัยเพื่อพัฒนาการศึกษา การจัดกิจกรรมบริการวิชาการ และการพัฒนาผู้เรียนร่วมกัน

สำหรับการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ครั้งนี้มีขอบเขตความร่วมมือในการส่งเสริมกิจกรรมทางวิชาการด้านต่าง ๆ ดังนี้

๑. การพัฒนาวิชาการของนักเรียนและครูอาจารย์ร่วมกัน อาทิ การพัฒนาหลักสูตร การพัฒนาการเรียนการสอน การวัดและประเมินผล การพัฒนาเทคโนโลยีการศึกษา การพัฒนานักเรียน การพัฒนาครูอาจารย์ การเปิดโอกาสให้ร่วมเรียน ร่วมสอน การแลกเปลี่ยนครูอาจารย์ การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และประสบการณ์ทางวิชาการ การให้คำปรึกษาแนะนำ และอื่นๆ เป็นต้น

๒. การวิจัยเพื่อพัฒนาทางการศึกษาและการเรียนรู้ร่วมกัน

๓. การทำกิจกรรมโครงการในการให้บริการทางวิชาการต่อสังคม และ/หรือกิจกรรมโครงการพัฒนาผู้เรียนในด้านต่างๆ ร่วมกัน

๔. การสนับสนุนการพัฒนาโรงเรียน การบริหารจัดการการศึกษา และการบริหารจัดการโรงเรียนร่วมกัน

ข่าว : ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย